Đá Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng - PHAN THIÊN

Cặp Rồng Đá bằng đá trắng Non Nước Đà Nẵng (Rong-01)

ngay_dang 18/11/2019 ngay_dang 0 VNĐ ngay_dang Loại sản phẩm: Các mẫu Tượng Rồng bằng đá tự nhiên

Hình ảnh sản phẩm:

Miêu tả sản phẩm:

CẶP RỒNG ĐÁ BẰNG ĐÁ TRẮNG  NON NƯỚC ĐÀ NẴNG VÀ QUẢ CẦU LỬA (RONG-01) - Phan Thiên sản phẩm được điêu khắc bằng đá trắng non nước, nguyên khối, hoàn toàn tự nhiên dưới đôi tay lành nghề, điêu luyện của Nghệ nhân tại Làng đá Non nước Đà Nẵng.

 

Thông tin sản phẩm:

Loại đá: Đá Trắng Non Nước Đà Nẵng;

Nguồn gốc: Đá nguyên khối, tinh khiết tại Việt Nam;

Kích thước mẫu: Dài-108cm, Cao-43cm , Rộng-18cm;

Trọng lượng: Nặng 180kg/ cặp; Quả cầu lửa cao 45cm ;

Nơi sản xuất: Làng đá Non nước - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Giá: Vui lòng Liên hệ!

 

cặp rồng đá bằng đá non nước đà nẵng và quả cầu lửa

 

Hình ảnh Quả Cầu Rồng bằng Đá Trắng Non Nước Đà Nẵng tại Phan Thiên

 

Ý nghĩa của Cặp Rồng và Quả cầu lửa:

-Trong văn hóa của người Việt Nam, rồng luôn ở vị trí tối thượng, thể hiện cho quyền uy, sức mạnh tuyệt đối của các đấng Thiên Tử. Rồng cũng đứng đầu trong tứ linh “Long, ly, quy, phụng”.

- Hình ảnh con rồng đã dần dần ǎn sâu vào tâm thức của người Việt. Nhiều nơi ở dải đất hình chữ S cũng có những địa danh gắn với linh vật này như Hà Nội là thủ đô cả nước, với tên gọi đầu tiên Thăng Long ( tức Rồng bay); Vùng Đông Bắc nước ta có Hạ Long (tức Rồng hạ) là một trong những thắng cảnh đẹp nhất cả nước hay Đồng bằng Nam Bộ phì nhiêu được làm nên bởi dòng sông mang tên Cửu Long ( tức Chín rồng).

- Rồng không những là biểu tượng cho xuất xứ nòi giống dân tộc Việt Nam, mà còn là thần linh, chủ của nguồn nước, mang lại sức sống mãnh liệt, làm cho mùa màng tốt tươi.

- Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh, chính vì vậy, các vua chúa đã lấy hình tượng rồng đại diện cho uy lực triều đình. Thời Lê, rồng trở thành bản mệnh của nhà vua và hình tượng rồng được thêu lên tấm áo vua mặc.

- Xoay quanh hình ảnh hai con rồng hướng về quả cầu lửa chính giữa xuất hiện trên các nóc đình, chùa đã từng một thời gây tranh cãi gáy gắt trong giới khoa học. Đa số ý kiến đều cho rằng đó là hình tượng “lưỡng long chầu nguyệt”, biểu tượng cho sự cát tường của người Việt.

Liên hệ mua hàng và tư vấn:

Cam kết của chúng tôi!

"Sản phẩm hoàn toàn bằng đá tự nhiên, nguyên khối, được sản xuất tại Làng đá non nước Đà Nẵng. Hoàn lại tiền 100% nếu như sản phẩm lỗi, thiếu chất lượng."