Đá Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng - PHAN THIÊN

Ý nghĩa Tỳ Hưu đá trong Phong thủy, cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

ngay_dang 17/08/2022 ngay_dang Loại Tin Tức: Giới thiệu Sản phẩm

Tỳ Hưu đá Phong thủy được mệnh danh là linh vật có giá trị nhất trong tất cả các linh vật phong thủy về mặt chiêu tài, thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa cũng như vẫn sự tích xung quanh sinh vật linh thiêng này, hãy cùng Phan Thiên khám phá kĩ hơn về Tỳ Hưu nhé!

 

Xem thêm: >> Tượng Kỳ Lân Đá - (Điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối)

>> Tượng Sư tử đá Phong thuỷ

>> Tượng Voi đá Phong thuỷ

>> Tượng Phật Đá Non Nước, Phan Thiên

>> Đá Non Nước là gì - Tại sao lại Nổi Tiếng?

 

 

Tượng Tỳ Hưu Bằng Đá Tự Nhiên Và Nguyên Khối

 

1. Tạo hình của tượng Tỳ Hưu

 

Nguồn gốc Tỳ Hưu được xuất phát từ chín loại con của Rồng. Rồng sinh ra chín con, là chín loài thần thú nhưng không phải là rồng.

 

Theo mô tả trong sách sử Trung Quốc, Tỳ Hưu có hình tự hổ, hoặc viết tự hùng, mao sắc hôi bạch, Liêu Đông nhân vị chi bạch hùng. Hùng giả viết Tỳ, thư giả viết Hưu (tức là Tỳ Hưu có hình dáng như con hổ, có người bảo như con gấu, lông màu tro, người Liêu Đông gọi nó là gấu trắng. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu). Theo tài liệu bách khoa toàn thư mở thì Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau là Tỳ Hưu Thiên Lộc Tỳ Hưu Tịch Tà.

 

Tỳ Hưu đá

 

Tượng Tỳ Hưu Bằng Đá Cẩm thạch trắng trong xanh, Tự Nhiên Và Nguyên Khối dài 1,25m

 

- Tỳ Hưu Thiên Lộc mang dáng vẻ uy phong, phần bụng và mông to, miệng rộng, trên đầu có sừng, lưng mọc cánh. Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu Thiên Lộc ăn vàng bạc châu báu, vì thế trong phong thủy con tỳ hưu này giúp gia chủ bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang.

 

- Tỳ Hưu Tịch Tà vẻ ngoài dữ tợn, miệng há rộng và trên đầu có duy nhất một chiếc sừng. Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu Tịch Tà ăn sinh khí yêu ma, vì thế trong phong thủy người ta thường dùng con tỳ hưu này để đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ

 

Về hình dáng: Tỳ Hưu có sừng, có cánh, mông thuôn và cao. Khác biệt về hình dáng còn tạo ra những tác dụng phong thủy khác nhau, chẳng hạn như sừng, cánh và mông cao sẽ giúp phát triển đường công danh sự nghiệp; còn râu dài, bụng to, mông tròn căng sẽ giúp cầu sức khỏe và bình an.

 

2. Ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ Hưu đá

 

Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại mang ý nghĩa tốt lành. Đầu giống đầu rồng, thân như thân ngựa, chân thì giống chân của lân còn hình dáng nhìn chung có nét tương tự như con sư tử. Chính nhờ hội tụ được những nét tinh hoa từ các loài mãnh thú nên tỳ hưu càng có vẻ uy dũng vượt trội. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”.

 

Tỳ Hưu đá

 

Tượng Tỳ Hưu Bằng Đá Cẩm thạch trắng, Tự Nhiên Và Nguyên Khối, dài 68cm

 

- Tác dụng trừ tà của Tỳ Hưu: Ngoài tác dụng chiêu tài, cầu lộc, Tỳ Hưu còn là linh vật phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà hết sức hiệu quả. Tỳ Hưu vốn là loài mãnh thú, mang sức mạnh phi thường, nhưng không hề làm hại đến người. Trái lại, Tỳ Hưu sẽ giúp chủ xua đuổi các tà khí và các vận xấu làm hại đến bản thân họ.

 

- Trấn an nhà cửa: Các gia đình chọn Tỳ Hưu để giúp trấn an nhà cửa, có tác dụng khai quang cho các thành viên trong gia đình, xoay chuyển vận mệnh của họ theo hướng tích cực.

 

- Đặc biệt nữa là Tỳ Hưu còn có tác dụng lớn trong việc hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát. Trong phong thủy, ngũ hoàng đại sát là rất xấu, bởi nó chủ về trở ngại, hoành tai, bệnh tật, tai hoạ, hao người tốn của,… đều là những họa lớn với con người. Chính vì thế nên tượng Tỳ Hưu rất được coi trọng bởi tác dụng này.

 

Về màu sắc:

 

- Tỳ Hưu màu đen, màu vàng mang đến may mắn tài lộc

 

- Tỳ Hưu màu xanh lá giúp tăng may mắn về đường công danh

 

- Tỳ Hưu màu trắng giúp gia chủ may mắn, sức khỏe dồi dào.

 

- Tỳ Hưu màu hồng, màu tím mang lại may mắn tình duyên

 

Tỳ Hưu đá phong thuỷ

 

Cặp Tỳ Hưu bằng đá xanh Ấn Độ, tự nhiên và nguyên khối, dài 30cm

 

 

Cặp Tỳ hưu bằng đá ngọc Hoàng Long vàng dài 15cm

 

 

Cặp Tỳ hưu bằng đá Ngọc xanh Pakistan dài 30cm mầu đáng đi

 

3. Tại sao nên chọn tượng Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên nguyên khối

 

Tỳ Hưu làm bằng đá tự nhiên được ưa chuộng bởi vì sản phẩm phong thủy làm bằng đá bao giờ cũng có nguồn năng lượng cao nhất. Đá tự nhiên giúp tỏa nguồn năng lượng tuyệt vời, hơn nữa còn có tác dụng lưu thông khí huyết, khai thông huyệt đạo, mang tới cho gia chủ sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

 

Theo truyền thuyết, tượng Tỳ Hưu xuất hiện đầu tiên từ thời vua Minh Thái Tổ được làm bằng đá quý hiếm. bởi vậy về sau này, người ta thường nói chỉ có tượng Tỳ Hưu đá mới đáp ứng được những nguyện vọng mà gia chủ muốn.

 

Tỳ Hưu đá phong thuỷ

 

Một mẫuTượng Tỳ Hưu Bằng Đá Cẩm thạch trắng (xám mờ) Tự Nhiên Và Nguyên Khối - dài 60cm

 

 

Cặp Tỳ hưu bằng đá Cẩm thạch Cà rốt tự nhiên và nguyên khối dài 81cm

 

Tượng Tỳ Hưu đá có giá thành cao hơn so với những chất liệu khác, tuy nhiên đối với những ưu điểm vượt trội và độ bền đẹp thì điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

 

4. Nguyên liệu và cách làm tượng Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên và nguyên khối

 

- Nguyên liệu: Đá Cẩm thạch (trắng, vàng , xanh, trắng xanh, đỏ, đen), Đá Vân Gỗ, Đá Ngọc Hoàng Long, Đá Ngọc Xanh, Đá Xanh Ấn Độ... hoàn toàn tự nhiên và nguyên khối.


- Quy trình làm tượng:


Bước 1: Lựa chọn Khối đá đẹp , không rạn nứt, hư hỏng, màu sắc tự nhiên, ít vân đá.


Bước 2: Tiến hành cắt khối đá theo kích thước phù hợp.


Bước 3: Vẽ sơ các đường nét cơ bản, tiến hành tạc phôi, hình khối ban đầu


Bước 4: Điêu khắc tạo dáng các chi tiết nhỏ: Mắt, chân,...


Bước 5: Tiến hành mài, đánh bóng và sơn lớp phủ bảo vệ lên tượng để tượng không bị hư hỏng, sử dụng lâu dàu, màu sắc tự nhiên.


Bước 6: Tiến hành đóng kết, vận chuyển đến tận nơi cho Khách hàng

 

5. Vị trí phong thủy nên đặt của Tượng Tỳ Hưu đá:

 

Khi chọn mua tượng Tỳ Hưu đá nên chọn những loại có răng đều, mông to tròn sẽ có tác dụng hút nhiều tài lộc hơn. Tỳ Hưu nên chọn loại làm bằng đá tự nhiên nguyên khối khó vỡ vì đá tự nhiên đã hấp thụ linh khí của đất trời trải qua hàng vạn năm nên có giá trị phong thủy cao, hỗ trợ tốt cho đời sống, mang lại may mắn và tài lộc. để có thể nhận được những điều tốt đẹp nhất từ linh vật này mang lại phải cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà như sau:

 

- Nên đặt tỳ hưu ở vị trí cung Tài, bàn thu ngân, những vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt. Nhưng chú ý mặt tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính.

 

- Tuyệt đối không đặt tỳ hưu theo hướng xông chính môn (đầu hướng vào trong nhà, lưng quay ra phía cửa) mà phải đặt đầu tỳ hưu hướng ra ngoài.

 

6. Khai quang cho Tượng đá Tỳ Hưu

 

- Gia chủ đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần tài

 

- Gia chủ đứng phía sau Tỳ hưu kết hợp 2 bàn tay chắp vào hình dấu + và nhắm mắt, cầu ước nguyện mình mong muốn, thành tâm.

 

- Khi cầu xong thì quay Tỳ hưu về phía mình.

 

- Lấy khăn bông thấm 1 chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu để khai quang điểm nhãn, lặp đi lặp lại 3 lần liên tiếp.

 

- Dùng tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xóa từ trước ra sau, lặp đi lặp lại 3 lần.

 

- Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

 

7. Những điều đại kỵ khi sử dụng Tượng đá Tỳ Hưu:

 

Tỳ Hưu đá phong thuỷ

 

Cặp Tỳ Hưu bằng đá Cẩm thạch trắng xanh ngọc, tự nhiên và nguyên khối, dài 108cm

 

- Không đặt đối diện với gương, vì gương có quang sát sẽ làm phát tán tài lộc của gia chủ.

 

- Không đặt đối diện giường ngủ vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng linh vật, đem lại sự không may.

 

- Không được đem cho hoặc tặng Tỳ Hưu mình đang dùng cho người khác vì sẽ làm chuyển tài lộc lên người kia

 

- Tỳ Hưu không được đặt trực tiếp dưới đất nhưng cũng không đặt cao quá đầu người. Đặc biệt không được để Tỳ Hưu đối diện với bể cá cảnh và các vị thần linh khác.

 

- Khi khai quang Tỳ Hưu, bạn chỉ cần vuốt vài lần từ tai đến đuôi là có thể đặt xuống, tuyệt đối không được để người khác chạm vào Tỳ Hưu, điều này sẽ không tốt cho cả bạn và người chạm vào. Sau khi chạm phải dùng nước sạch để rửa, nước còn đọng trên mắt và miệng của Tỳ Hưu phải để khô tự nhiên.

 

- Không được để máu và những thứ bẩn dính vào tỳ hưu vì pháp vật tỏa ra sẽ bị nhiễm bẩn.

 

8. Truyền thuyết về Tỳ Hưu

 

Liên quan tới con vật linh thiêng Tỳ Hưu có nhiều truyền thuyết đáng để ta phải lưu ý. Nó có thể làm mất một triều đại hoặc làm bại một gia đình.

 

Theo tương truyền, Minh Thái Tổ (Trung Hoa cổ) lập nghiệp vào đúng lúc thời buổi khó khăn, ngân khố kiệt quệ, khiến người lo lắng bất yên. Trong một lần nằm mơ, người thấy xuất hiện một con vật đầu lân, mình to, chân to, lại có sừng trên đầu. Con vật này ở trước cung điện, nuốt những thỏi vàng sáng chói mang vào cho vua. Theo thầy phong thủy tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Nhà vua gọi con linh vật là Tỳ Hưu và cho tạc tượng bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài Môn” mới khánh thành xong. Vua Minh Thái Tổ đã cho xây một cổng thành lớn trên trục Bắc – Nam ngay tại cung tài ấy. Điều kì diệu là sau sự xuất hiện của con vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có. Nhất là sau khi vua cho tạc lại linh vật trên và đặt trên lầu cao ở khu Tài môn thì nhà Minh ngày càng phồn thịnh, địa giới ngày càng mở rộng, và trở thành triều đại giàu có.

 

Thứ hai là câu chuyện về Hòa Thân dùng Tỳ Hưu. Theo những tài liệu ghi lại, khi còn niên thiếu Hòa Thân rất nghèo, nghèo đến mức không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan phủ để nhận lại chức quan nhỏ do cha truyền lại. Nhờ có ông Liêm (sau này là cha vợ) cho 10 lạng bạc nên Hòa Thân mới có cơ hội bước vào quan trường. Đến thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật được mệnh danh là “dưới một người, trên vạn người”. Sự giàu có của Hòa Thân khó ai bì kịp, thậm chí số tài sản của Hòa Thân còn nhiều gấp 10 lần ngân khố quốc gia. Chính điều này đã khiến quan quân tá hỏa khi phát hiện ra sự thật sau khi Hòa Thân bị giết. Thậm chí, Hòa Thân còn nổi tiếng với câu nói “những gì nhà vua có thì Hòa Thân ta có, những gì Hòa Thân ta có nhà vua chưa chắc đã có.” 

 

Sau khi Hòa Thân bị giết, quan quân đến lục soát và tịch thu tài sản, họ càng tá hỏa hơn khi phá bỏ hòn giả sơn ở nhà của Hòa Thân, bởi trong đó có chứa hai vật trấn trạch của Hòa Thân: một là chữ Phúc do vua Khang Hy viết tặng bà nội, hai là tượng con Tỳ Hưu. Điều đáng nói là con Tỳ Hưu của Hòa Thân còn to hơn của con Tỳ Hưu mà vua sở hữu. Bụng và mông của Tỳ Hưu mà Hòa Thân sở hữu cũng to hơn nhiều so với con vật của vua, vì thế mà “nuốt” nhiều tiền vàng hơn nhiều lần. Tội dùng vật quý Tỳ Hưu (lẽ ra chỉ có vua chúa mới được dùng) được coi là khi quân phạm thượng, có thể khép vào tội chu di cửu tộc. Thế nhưng sau cùng, chỉ có duy nhất Hòa Thân phải chịu tội chém. Vì thế mà người ta đồ rằng chính linh vật quý kia vừa mang lại tiền bạc, của cải, giàu sang phú quý, lại vừa mang lại sự tốt lành, chuyển biến vận mệnh.

 

9. Cam kết chất lượng sản phẩm tại Phan Thiên

 

Các sản phẩm của chúng tôi cam kết:

 

- 100% đá nguyên khối và hoàn toàn tự nhiên;

- Tuyệt đối Không phải là đá bộ, đá rời ghép thành nhiều mảnh, dễ rơi rớt;

- Sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, đẹp mắt dưới bàn tay của Nghệ Nhân làng Đá Non Nước Đà Nẵng;

- Sản phẩm bền đẹp theo thời gian;

- Vận chuyển và lắp ráp trên Toàn Quốc;

- Chi phí hợp lý, phải chăng;

- Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẻ, không phải tự nhiên;

- Thời gian làm ra sản phẩm nhanh chóng;

 

Đặc biệt: ĐIÊU KHẮC THEO THIẾT KẾ VÀ YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG!

 

Tỳ Hưu đá phong thuỷ

 

Hình ảnh điêu khắc trực tiếp từ những tảng đá tự nhiên và nguyên khối tạo ra Tượng Tỳ Hưu đá trực tiếp tại Xưởng Điêu khắc Tượng đá Phan Thiên Đà Nẵng

 

Với mong muốn ngày một phát triển hơn với nghề đá truyền thống rạng danh tại Đà Nẵng, Phan Thiên chúng tôi hết lòng nỗ lực mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất! Hãy đến cơ sở Điêu khắc đá Mỹ Nghệ Phan Thiên tại 115 Trương Đăng Quế, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng hoặc liên hệ đến số 0939.68.1688 để được hỗ trợ mua hàng

 

>> Tượng Kỳ Lân Đá - (Điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối)

Sản phẩm của chúng tôi

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Facebook: Facebook.com/DaMyNghePhanThien

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 29, 30, 31 đường Trương Gia Mô (ngã tư), P.Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Cửa hàng: Lô 23 B2-83 Khu Nam Hoà Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935.19.1688để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một sản phẩm tượng đá mỹ nghệ bền đẹp, điêu khắc tinh xảo và hợp phong thuỷ! Bạn hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại PhanThien.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"