Đá Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng - PHAN THIÊN

Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

ngay_dang 06/01/2023 ngay_dang Loại Tin Tức: Giới thiệu Sản phẩm

Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối -  Nếu bạn là một người theo đạo công giáo, vậy bạn biết Thánh Giuse là ai chưa? Và bạn có biết tại sao khi bước vào các nhà thờ Công giáo đều được đặt tượng vị thánh này không? Những bức tượng về vị thánh này được Phan Thiên chúng tôi khắc lên bằng những khối đá tự nhiên rất đẹp và thiết thực. Hãy để Phan Thiên chúng tôi mô tả một vài điều về vị Thánh này cùng bạn nhé.

 

>> 30+ Mẫu Tượng Thánh Giuse bằng đá đẹp nhất

>> 100+ Mẫu Tượng Đức Mẹ bằng đá đẹp nhất, được thờ phổ biến

 

tượng thánh giuse bằng đá

 

Tượng Thánh Giuse bế Chúa bằng đá Cẩm thạch trắng tự nhiên và nguyên khối, cao 1,6m

 

Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

Hình ảnh điêu khắc và hoàn thiện tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

1. Sau đây là một vài nét về Thánh cả Giuse:

 

Thánh Giusevị thánh được Giáo Hội tôn kính hết sức đặc biệt vì thế tại các nhà thờ công giáo đều thờ tượng của vị thánh này. Thánh Giuse là một gương trong sạch,gương thật thà, hiền lành, siêng năng làm việc, gương hi sinh tận tụy, và đặc biệt hơn là gương điều khiển gia đình một cách thánh thiện.

 

Thánh Giuse là Đấng nuôi dưỡng con Đức Chúa Trời là Chúa Giêsu. Là một thánh gia thất, một Đấng để bao người cha trong gia đình có thể học hỏi và noi gương theo. Người công giáo ai cũng đều có tên thánh của mỗi người khi được sinh ra và theo đạo, và bao nhiêu người đều có tên thánh của vị Thánh này. Vì thế, vị Thánh này được tôn thờ và thờ phượng để noi gương và học hỏi gương của người.

 

Thánh cả Giuse luôn cầm nhành hoa trắng trên tay,dựa vào đó Phan Thiên đã khắc lên hình ảnh tuyệt đẹp của người bằng những khối đá tự nhiên, khắc lên vị Thánh hiền hậu và thật thà với nét khắc chất phác, điêu luyện, chăm chút và rất tỉ mỉ từ những bàn tay của Nghệ Nhân làng Đá Non Nước Đà Nẵng.

 

           Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

Hình ảnh điêu khắctượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

2. Nguyên liệu và cách làm tượng Thánh Giuse bằng đá tự nhiên tại Phan Thiên:

 

Nguyên liệuĐá tự nhiên: Đá Cẩm thạch (trắng, vàng , xanh, trắng xanh, đỏ, đen), Đá Vân Gỗ, Đá Ngọc Hoàng Long, Đá Ngọc Xanh, Đá Xanh Ấn Độ... hoàn toàn tự nhiên và nguyên khối.

 

Cách làm tượng:

Bước 1: Lựa chọn Khối đá đẹp , không rạn nứt, hư hỏng, màu sắc tự nhiên, ít vân đá.

Bước 2: Tiến hành cắt khối đá theo kích thước phù hợp, kích thước phổ biến từ 50cm - 2.2m.

Bước 3: Vẽ sơ các đường nét cơ bản, tiến hành tạc phôi, hình khối ban đầu

Bước 4: Điêu khắc tạo dáng các chi tiết nhỏ: Khuôn mặt, mái tóc, trang phục...

Bước 5: Tiến hành mài, đánh bóng và sơn lớp phủ bảo vệ lên tượng để tượng không bị hư hỏng, sử dụng lâu dàu, màu sắc tự nhiên.

Bước 6: Tiến hành đóng kết, vận chuyển đến tận nơi cho Khách hàng

 

3. Vị trí cách sử dụng và bảo quản tượng Thánh Giuse:

 

- Tượng Thánh để tôn thờ và thờ phượng vì thế được đặt trên cao và  nơi trang nghiêm.

- Vị trí đặt tượng: ở trong Nhà thờ, trong nhà ở,ngoài sân,trên xe ô tô,….

- Không để tượng ở những nơi quá nắng hoặc mưa quá nhiều, nhiệt độ thay đổi liên tục vì như vậy sẽ làm biến đổi chất liệu của đá, gây ra những vết rạn nứt, hư hỏng đáng tiếc;

- Không lau chùi tượng bằng các chất hoá học có tính tẩy rửa mạnh, sẽ làm hư hỏng lớp sơn bóng bên ngoài, mất màu sắc tự nhiên của tượng;

 

                                                Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

Hình ảnh Tượng Thánh Giuse cầm nhành hoa trắng trên tay bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

 

Tượng Thánh Giuse bằng đá Cẩm thạch trắng trong xanh tự nhiên và nguyên khối cao 2,2m

 

tượng thánh giuse bằng đá tự nhiên

 

Tượng Thánh Giuse bằng đá Cẩm thạch trắng mịn tự nhiên và nguyên khối cao 1,8m

 

tượng thánh giuse bằng đá tự nhiên

 

Tượng Thánh Giuse bằng đá Cẩm thạch trắng tự nhiên và nguyên cao 3m

 

Hãy yên tâm! Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Phan Thiên là cơ sở chuyên điêu khắc về Tượng Đức Mẹ, Tượng Chúa các loại với nhiều kích cỡ và mẫu mã phong phú, theo yêu cầu của Khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi cam kết:

 

- 100% đá nguyên khối và hoàn toàn tự nhiên;

- Tuyệt đối Không phải là đá bộ, đá rời ghép thành nhiều mảnh, dễ rơi rớt;

- Sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, đẹp mắt dưới bàn tay của Nghệ Nhân làng Đá Non Nước Đà Nẵng;

- Sản phẩm bền đẹp theo thời gian;

- Vận chuyển và lắp ráp trên Toàn Quốc;

- Chi phí hợp lý, phải chăng;

- Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẻ, không phải tự nhiên;

- Thời gian làm ra sản phẩm nhanh chóng;

Đặc biệt: ĐIÊU KHẮC THEO THIẾT KẾ VÀ YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG!

 

Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

Một vài hình ảnh quá trình làm tượng Chúa Chúa bằng Đá Tự Nhiên tại Phan Thiên

 

Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

Một vài hình ảnh quá trình làm tượng Chúa bằng Đá Tự Nhiên tại Phan Thiên

 

Tìm hiểu về Lịch sử về Thánh Giuse

Thánh Giuse, là một vị thánh của Kitô giáo. Ông thường được người Việt gọi là Thánh Giuse Thợ, hoặc Thánh Cả Giuse hay Giuse thành Nazareth. Thánh Giuse xuất hiện đầu tiên trong các bản Phúc âm Luca và Matthew (Những văn bản ra đời sớm của Phúc âm như các thư Sứ đồ Phaolô hay Phúc âm Mark không đề cập đến người chồng của Maria), Ông là chồng của Maria và là cha nuôi (ở trần thế) của Giêsu.

 

Theo Mátthêu, ông Giuse sống ở Bêlem, nơi này Giêsu đã được sinh ra, sau đó di chuyển đến Nazareth với gia đình sau cái chết của vua Hêrôđê. Sau khi Giêsu được sinh ra, ông Giuse vẫn ở Bêlem trong một thời gian không xác định (có lẽ hai năm) cho đến khi phải lánh nạn ở Ai Cập. Sau đó, ông mang gia đình trở lại xứ Judea, rồi định cư tại Nazareth.

 

Ông cũng là một vị Thánh đặc biệt quan trọnghiện diện rộng khắp trong đời sống tín ngưỡng người Công giáo Việt Nam. Ða số nam giới Công giáo người Việt lấy tên Giuse làm bổn mạng [4]. Trong các nhà thờ đều có lập toà kính ông đối ngang với toà Ðức Mẹ.

 

Theo Phúc Âm Luca, Giuse là người thuộc chi họ Giuđa, hậu duệ đời thứ 40 của vua David, sinh trú tại Bêlem. Ông thuộc tầng lớp gia đình bình dân của xã hội thời đó. Ông đính hôn với Maria - một thiếu nữ quê ở Nazareth, cũng thuộc chi họ Giuđa.

 

Giuse là một danh xưng lớn trong Thánh Kinh, có nghĩa là Chúa cho tăng trưởng.

Giuse là con thứ mười một của tổ phụ Gia-cob, được cha gìa qúi yêu, nên các anh đâm ghét, lập mưu bán làm nô lệ, trải bao gian khổ, đã đạt tới tột đỉnh vinh quang tại Ai-Cập. Người ta thường so sánh Giuse này với Giuse của chúng ta. Nếu Giuse Ai-Cập được vinh quang trong lãnh vực trần gian thì Giuse Na-gia-rét được vinh quang biết bao trong lãnh vực Thiên Quốc.

 

Mang dòng máu đế vương là danh dự, nhưng cũng chưa thực danh dự nếu không có đạo đức đi kèm. Dưới con mắt Thiên Chúa, chỉ có thánh thiện là đáng giá. Thánh Benadô viết: "Giuse thuộc dòng đế vương cao sang về huyết thống, cao sang hơn nữa về tâm hồn".

 

Giuse đạo cao đức cả, xứng với sứ mạng siêu phàm Thiên Chúa đã trao phó cho ông là làm chủ thánh gia, làm cha Chúa Con, và làm bạn trăm năm Ðức Mẹ. Chức vụ ông càng lớn thì ân sủng Chúa ban xuống cho ông càng nhiều. Ðã vậy, sự tiếp xúc thân mật hằng ngày với Chúa Con và Ðức Mẹ lại là một nguồn tăng trưởng thánh đức liên tục cho ông. Linh hồn ông là một kỳ công của ân sủng và đạo hạnh. Sau Ðức Mẹ thì chẳng ai thánh thiện bằng ông.Ông thuộc về cả hai thời Thánh Ước: nhưng có lẽ về Tân ước nhiều hơn.

 

Cuộc đời của Thánh Giuse chỉ có thế. Đơn giản, vắn tắt, cô đọng vài mươi dòng. Nhưng lại có tầm ảnh hưởng đặc biệt lớn mạnh và sâu rộng trong đời sống các tín hữu và đời sống Giáo hội. Đa phần các chủng viện, các dòng tu, các tổ chức, các hiệp hội, các cơ sở giáo dục, các cơ sở y tế và các cá nhân Công giáo đều chọn thánh Giuse làm quan thầy bầu cử cho mình và ngài được tôn kính là thánh cả trong hàng ngũ các thánh !

 

Cuộc sống của thánh nhân là cả một cuộc đời ẩn dật, âm thầm, khiêm nhượng, phó thác, dũng cảm và khôn ngoan. Thánh Giuse đã tận tụy gìn giữ gia đình Nadarét mà Chúa trao phó cho Ngài coi sóc, trông nom. Ngài đã hoàn thành sứ mạng Chúa trao với tất cả lòng tin mạnh mẽ, trông cậy vững vàng, phó thác tất cả vào Chúa quan phòng.

 

Qua đó, chúng ta thủ đắc được những bài học quý báu sau:

 

Bài học đức tin: mạnh mẽ, sống động.

Qua những lần được thiên thần báo mộng, thánh Giuse đã đáp lại bằng thái độ mạnh tin, vững tin, chắc tin. Niềm tin này của ngài được minh chứng qua hành động: lập tức thi hành ngay điều mình tin. Không một chút chần chừ, đắn đo. Thiên thần truyền lệnh kêu làm là ngài làm, gọi đi là ngài ra đi, rồi bảo trở về là ngài về. Thực hiện mau mắn, chuẩn xác: đúng giờ, đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Không do dự, không hoài nghi, không thắc mắc, không nghi nan.

 

Bài học khiêm nhường, phó thác:

Thánh Giuse đã hoàn toàn phó thác đời mình cho Chúa cách khiêm nhường. Ngài phó thác cả quyền tự do của mình, quyền lựa chọn hạnh phúc lứa đôi của mình, để mặc Thiên Chúa định đoạt, sử dụng ngài làm "cộng tác viên đặc biệt" cho chương trình Cứu độ, đó là: làm bạn "trăm năm" với Mẹ Maria, làm dưỡng phụ của Hài nhi Giêsu cách hợp pháp theo lề luật. Cũng với biến cố ấy, khi sứ thần Gáp-ri-en báo tin cho Đức Maria thì Mẹ còn hỏi lại: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" (Lc.1,34) Còn thánh Giuse thì im lặng tin ngay, làm ngay.

 

Bởi vì ngài biết rõ, càng sử dụng trí óc hạn hẹp của con người để cố gắng hiểu những điều bí nhiệm của Thiên Chúa thì càng chẳng hiểu được gì hoặc sẽ hiểu sai lạc. Thay vì để cố gắng hiểu ý Chúa bằng trí não, thánh Giuse đã hết lòng bảo vệ Đức Mẹ và Con Chúa, bằng hành động "quẳng gánh lo đi" mà phó thác tất cả cho Chúa. Làm cho nhân loại thấy sự lạ lùng Thiên Chúa đã làm nơi Đức Mẹ qua Chúa Thánh Thần.

 

Thánh Giuse quả thực là một người hết sức lạ lùng. Vì trong thánh ý nhiệm mầu của Thiên Chúa, Ngài đã sống hết sức khiêm nhượng, hoàn toàn vâng phục Thiên Chúa.

 

Bài học gia đình:

Thánh Giuse là giáo trình đào tạo các gia trưởng một cách chuẩn mực. Vì ngài đã tận tụy dưỡng nuôi Chúa Giêsu và bảo vệ, yêu thương săn sóc mẹ Maria trong suốt quãng đời phu thê và nắm giữ vai trò trụ cột trong gia đình. Ngài đã chu toàn bậc sống gia đình với tất cả trách nhiệm và gánh nặng của bậc sống ấy. Sống một tình yêu trinh khiết, thánh thiện thay cho tình yêu vợ chồng theo cách tự nhiên.

 

Vì rằng ngài ý thức được rằng gia đình ngài đang bảo bọc, chăm sóc là gia-đình-thánh, gia đình gương mẫu cho mọi gia đình khác, gia đình mà trong đó có Con-Thiên-Chúa-làm-người, gia đình được hình thành từ hành động đầy tính sáng tạo của Thiên Chúa. Để từ nay trở đi, gia đình là khuôn-thánh-sáng-tạo vì Thiên Chúa đã can dự vào đời sống nhân trần.

(Nguồn sưu tập Internet)

 

Tượng Thánh Giuse bằng Đá Tự Nhiên và Nguyên Khối

 

Phan Thiên - Cơ sở Chuyên Điêu Khắc Tượng Chúa tại Đà Nẵng

 

Phan Thiên chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu .Phan Thiên luôn khắc những bức tượng đẹp nhất, chân thực nhất từ những bàn tay của Nghệ Nhân làng Đá Non Nước Đà Nẵng. Khắc bằng tâm huyết bằng cái đẹp tâm hồn và bằng con mắt thẩm mỹ. Luôn theo yêu cầu của khách hàng và thiết kế theo ý của khách hàng. Chúng tôi mong nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ khách hàng.

 

Hiện nay, tại cơ sở điêu khắc Phan Thiên của chúng tôi đã tiến hành sản xuất để xuất khẩu những sản phẩm của mình ra nước ngoài và khách hàng trong nước với đa dạng mẫu mã khác nhau và rất được ưa chuộng.

 

"Cơ sở Điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng PHAN THIÊN luôn cam kết  100% đá tự nhiên & nguyên khối, bền đẹp, tinh xảo và giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam!"

 

Xin chân thành cảm ơn!

 

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Facebook: Facebook.com/DaMyNghePhanThien

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 29, 30, 31 đường Trương Gia Mô (ngã tư), P.Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Cửa hàng: Lô 23 B2-83 Khu Nam Hoà Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935.19.1688để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một sản phẩm tượng đá mỹ nghệ bền đẹp, điêu khắc tinh xảo và hợp phong thuỷ! Bạn hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại PhanThien.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"