Đá Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng - PHAN THIÊN

Sư Thầy Thích Minh Tuệ : Thông tin, hình ảnh và hành trình đi bộ, tu tập

ngay_dang 20/05/2024 ngay_dang Loại Tin Tức: Địa danh nổi tiếng

Bài viết về Sư Thầy Thích Minh Tuệ  bao gồm những Thông tin, hình ảnh và quá trình đi bộ, tu tập được Đá Mỹ nghệ Phan Thiên tổng hợp, sưu tầm và sắp xếp với lòng ngưỡng mộ và kính trọng Sư thầy Thích Minh Tuệ một vị chân tu giữa đời thực. Vị Sư đang tu tập theo Hạnh đầu đà của Đức Phật là đi bộ hành trong 6 năm nay, 3 y 1 bát hành khất xin ăn 1 bữa trước giờ ngọ, không nhận tiền cũng như không nhà, không chùa, không đoàn thể, giáo hội nào! Sư chỉ tu theo những lời dạy của Đức Phật!

 

Xem thêm: >> 200+ Mẫu Tượng Phật Đá đẹp, được thờ phổ biến, giá gốc tại Xưởng

 

Cập nhật:

- Ngày 1/6/2024: Thầy đang ở địa phận Thừa Thiên - Huế (hướng về Đà Nẵng)

- Ngày 29/5/2024: Thầy đã đi qua địa phận Đông Hà, Quảng Trị để tiến vào Huế (còn Huế vài chục km)

- Ngày 20/5/2024 Thầy đang đi bộ hành qua địa phận Quảng Bình (hướng vào Nam)

 

thầy thích minh tuệ

 

Hình ảnh Sư Thầy Thích Minh Tuệ - vị chân tu giữa đời thực

 

thầy thích minh tuệ

 

Hành trình bộ hành của Thầy từ năm 2018 đến giờ 2024 đã được 6 năm khắp mảnh đất Việt Nam để tu tập hành đầu đà

 

Sư thầy Thích Minh Tuệ luôn xưng hô bản thân mình với mọi người là "con" và không tự nhận là Sư hay Thầy và Sư cũng nói rằng mình không phải là tu sĩ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tu viện nào của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng cho biết Sư không phải là tu sĩ của giáo hội này.

 

Dưới đây là một vài lời của Sư Minh Tuệ đăng lên Facebook hồi năm 2028, đây được xem là Facebook của thầy vì có nhiều bạn bè, đồng nghiệp của thầy lúc trước có comment trong bài viết cách vào những năm 2018 và bây giờ trong các comment họ cũng xác nhận đây là Facebook thầy dùng lúc trước. Còn bây giờ tất nhiên là Sư đã không còn dùng điện thoại cũng như Facebook được khoảng 6 năm nay rồi!

 

Xem thêm: >> Top 60+ Mẫu Tượng Phật Thích ca bằng đá đẹp nhất

 

facebook sư thầy thích minh tuệ

 

Những lời chia sẻ của Sư thầy Thích Minh Tuệ về con đường tu tập của thầy (Facebook này được xem là của Sư và đã không còn dùng từ năm 2018)

 

facebook sư thầy thích minh tuệ

 

Những lời chia sẻ của Sư thầy Thích Minh Tuệ về con đường tu tập của thầy (Facebook này được xem là của Sư và đã không còn dùng từ năm 2018)

 

Hành trình Sư Thầy Thích Minh Tuệ đi bộ hành tu tập Hạnh Đầu Đà theo chánh pháp của Đức Phật:

 

Ngày 20/5/2024, Sư Thầy Thích Mình Tuệ và các Sư thầy đi theo cùng đang người đi theo đã bước qua đèo Ngang để vào địa phận tỉnh Quảng Bình, tạm biệt Hà Tĩnh quê thầy, hướng đi vào Nam.

 

thầy thích minh tuệ đi bộ hành tu tập

 

Hình ảnh Sư thầy Thích Minh Tuệ và đoàn người trên đỉnh Hoành Sơn Quan của Đèo Nang bước qua địa phận Quảng Bình (20/5/2024)

 

thầy thích minh tuệ đi bộ hành tu tập

 

Các Sư thầy cùng Thầy Thích Minh Tuệ bước lên đỉnh Hoành Sơn Quan, Đèo Ngang

 

thầy thích minh tuệ đi bộ hành tu tập

 

Hình ảnh Sư thầy Thích Minh Tuệ trên đỉnh Hoành Sơn Quan của Đèo Nang bước qua địa phận Quảng Bình (20/5/2024)

 

sư minh tuệ

 

"Đoàn" sư Minh Tuệ cùng các sư khác khi bộ hành trên đường và mọi người đi theo

 

sư minh tuệ

 

Sư Minh Tuệ những ngày đầu đi bộ tu tập và đôi chân chai sạn (lúc thầy chưa được nhiều người biết đến)

 

Tiểu sử và thời trẻ của Sư Thầy Thích Minh Tuệ:

 

Sư thầy Thích Minh Tuệ tên thật là Lê Anh Tú sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Việt Nam. Sư là con thứ 2 trong một gia đình có 4 người con. Năm 1994, Sư cùng gia đình chuyển đến xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai sinh sống.


Tại Gia Lai, khi học hết phổ thông trung học, Sư đi nghĩa vụ quân sự. Khi xuất ngũ, Sư theo học Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên, sau khi tốt nghiệp, Sư làm việc cho một Công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực đo đạc (địa chính đất đai) có trụ sở tại một huyện của tỉnh Phú Yên.


Năm 2015, Sư xuất gia đi tu và từnăm 2018 cho đến nay bắt đầu tu khổ hạnh đầu đà trên con đường tu tập của mình theo lời của Đức Phật.

 

 

thầy thích minh tuệ

 

Hình ảnh Sư thầy Thích MInh Tuệ lúc đi bộ đội

 

thầy thích minh tuệ

 

Hình ảnh Sư thầy Thích MInh Tuệ lúc đi bộ đội

 

Tổng hợp một vài ý kiến của chính Sư thầy Thích Minh Tuệ khi trả lời mọi người trên mạng trong quá trình Sư đi bộ hành.

 Ý nghĩa tên Thích Minh Tuệ: "Minh có nghĩa là sáng, tuệ là trí tuệ, ý nghĩa cái tên là con đường soi sáng. Sau này khi cảm thấy không còn duyên ở chùa, con ra ngoài và vẫn giữ pháp danh này."

 Về tu sĩ Phật giáo: “Con không phải là tu sĩ Phật giáo bởi tự thấy ‘đạo đức của mình chưa đạt đến cảnh giới đó’, con không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tự viện nào của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những năm qua, con chỉ nghe lời giảng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tập học tu hạnh đầu đà. Tu hạnh này có 13 pháp khổ hạnh, trong đó hạnh đầu đà là một trong những pháp môn cao nhất và kinh điển nhất của Phật pháp. Người tu hạnh đầu đà chấp nhận những khó khăn trong các vấn đề ăn, mặc, ở (mặc áo vá, khất thực, ngày ăn một bữa, không nhận tiền cúng dường, khước từ mọi tiện nghi...).”

 Bước chân đã đến: “Con đã đi khắp mọi miền đất nước, chỉ còn ba tỉnh Tây Ninh, Trà Vinh, Bến Tre là chưa tới bởi những địa phương này không nằm trên trục đường chính.”

 Khi nào dừng lại: “Hành trình của con là muốn bộ hành trọn đời. Mục đích không nhằm truyền tải điều gì, bởi mọi điều trong Phật pháp đã có Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy rồi. Con chỉ muốn thực hành những lời dạy của đức Phật, nhằm giúp hoàn thiện bản thân. Lúc đi bộ con luôn ước nguyện cho mọi người khi nào cũng được hạnh phúc, sống vui vẻ với gia đình."

 Y phục và ăn uống: “Con tự nhặt các tấm vải vứt ở bên đường hoặc trong thùng rác rồi may lại làm quần áo mặc, ai đó cố tình vứt cho con sẽ không nhận. Mỗi ngày chỉ ăn một bữa. Khi đi trên đường, nếu gặp người có tâm, có duyên gửi cơm chay hoặc nước thì con dùng vừa đủ. Qua các con sông, suối con dừng lại tắm rửa. Buổi tối, con thường nghỉ ngơi bên đường, những lúc muốn đi vệ sinh thì ghé vào các cây xăng. Đối với con thì tất cả hành trình đi bộ đều không khó khăn. Khi di chuyển, nếu tâm mình an lạc, hạnh phúc và vượt qua được những trắc trở thì sẽ cảm thấy không còn bất cứ trở ngại gì ở phía trước nữa."

 Về sự kiện người dân đi theo mấy ngày qua: “Nếu mọi người đi theo mình để tập bộ hành, rèn luyện sức khỏe, bước thẳng hàng, giữ yên lặng trật tự thì tốt. Còn tập trung chen nhau xô đẩy để ghi hình, phát trực tiếp, la ó lộn xộn thì không nên, bởi việc tạo ra ồn ào sẽ gây ra sự khó chịu cho những người xung quanh. Quá trình đi bộ, có nhiều người mang áo giống nhà sư đi theo nhưng họ không phải đệ tử của con, nhưng nếu ai muốn đi cùng thì con cũng không cản. Thỉnh thoảng nghỉ ngơi trò chuyện, con luôn khuyên họ nhớ xin phép gia đình, nếu khi nào cảm thấy không muốn tiếp tục hành trình thì có thể trở về nhà. Còn nếu ai đó phát tờ rơi hay nhận tiền bạc rồi nói con chung với họ là không đúng. Đồ đạc con tự mang, không cần những người đi cùng bảo vệ hay nhận tiền thay. Họ nhận thì họ tự chịu, ai làm tự nhận lấy hậu quả và bị xử lý."

 Về cha mẹ: “Dù không liên lạc với gia đình suốt 6 năm qua bởi không đùng điện thoại, mạng xã hội, nhưng lúc nào con cũng nhớ tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ. Bản thân con luôn tâm niệm làm theo lời Phật dạy để đền ơn, cầu nguyện cho người thân, gia đình được may mắn, bình an. Không có tài sản, vật chất, nhưng con cho người thân niềm tin là không bao giờ làm khổ họ, ví dụ như không để xảy ra vi phạm pháp luật hay làm ảnh hưởng tới các tổ chức Phật giáo.”

 

Xem thêm: >> Top 10+ Thiền Viện Trúc Lâm nổi tiếng nhất Việt Nam, đẹp như tiên cảnh

 

Một vài hình ảnh đẹp về Sư thầy Thích Minh Tuệ:

 

sư minh tuệ

 

Hình ảnh Sư Thầy Thích Minh Tuệ lòng nhẹ nhàng, bình yên đến lạ

 

sư minh tuệ

 

Hình ảnh Sư Thầy Thích Minh Tuệ

 

sư minh tuệ

 

Hình ảnh Sư Thầy Thích Minh Tuệ đang bộ hành tu tập (Nguồn: Bá Thắng)

 

Tu 13 Hạnh Đầu Đà là gì ?

 

Thầy Thích Minh Tuệ đang tụ tập khổ hạnh theo 13 hạnh đầu đà và để mọi người hiểu rõ hơn về nội dung này Đá Mỹ nghệ Phan Thiên xin giới thiệu đến các bạn nội dung của Tu 13 Hạnh Đầu Đà:

 

Tu 13 Hạnh Đầu Đà đó là đường tu khổ hạnh của Tôn giả Ma Ha Ca Diếp học theo Đức Phật Thích Ca. Ngài Ca Diếp là vị đại đệ tử của Đức Phật, Tôn giả Đại Ca Diếp luôn tinh tấn tu tập và đã trở thành một người gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà cao quý trong giáo đoàn của Phật. Điều đặc biệt là Đức Phật tán thán việc tu hạnh đầu đà của tôn giả Đại Ca Diếp.


Pháp hạnh đầu đà là một trong những phương pháp tu khổ hạnh để tôi luyện thân tâm, trừ bỏ phiền não cấu trần. “Đầu đà” là tiếng dịch âm từ Phạn ngữ “dhūta”, có nghĩa là trừ bỏ phiền não trần cấu. Đầu đà là một trong những phương pháp tu khổ hạnh, cho nên cũng được gọi là “hạnh đầu đà”, cốt để tôi luyện thân tâm, bằng cách diệt trừ lòng tham trước đối với ba vấn đề thiết yếu của đời sống hằng ngày là cơm nước, áo quần và chỗ ở. Chư vị Tỳ kheo thường tu tập hạnh đầu đà, cho nên cũng còn được gọi là chư vị “đầu đà”. Trong sinh hoạt hằng ngày, người tu tập hạnh đầu đà phải chấp hành mười hai điều quy định – được gọi là 13 hạnh đầu đà (có nơi ghi 12) như sau:


1. Y phục làm bằng những mảnh vải rách.
2. Chỉ dùng ba y.
3. Khất thực mà ăn.
4. Chỉ ăn một bữa vào giờ trưa.
5. Không ăn quá no.
6. Không giữ tiền bạc.
7. Sống độc cư.
8. Sống trong nghĩa địa.
9. Sống dưới gốc cây.
10. Sống ngoài trời.
11. Không ở cố định, thường du hành.
12. Ngồi ngủ, không nằm ngủ.
13. Chỉ dùng bình bát.

 

>> Giới thiệu Tượng Phật Đá Non Nước, Đà Nẵng

 

Đá mỹ nghệ Phan Thiên tổng hợp và sắp xếp

Hình ảnh sưu tập từ nhiều nguồn trên mạng.

Sản phẩm của chúng tôi

Xem tất cả

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Facebook: Facebook.com/DaMyNghePhanThien

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 29, 30, 31 đường Trương Gia Mô (ngã tư), P.Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Cửa hàng: Lô 23 B2-83 Khu Nam Hoà Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935.19.1688để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một sản phẩm tượng đá mỹ nghệ bền đẹp, điêu khắc tinh xảo và hợp phong thuỷ! Bạn hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại PhanThien.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"