Đá Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng - PHAN THIÊN

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

ngay_dang 09/12/2019 ngay_dang Loại Tin Tức: Kiến thức Phong thuỷ

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy - Kỳ Lân một trong những linh vật huyền bí nhất, được ca ngợi trong truyền thuyết dân gian, trong thơ ca, và truyền miệng trong nhiều thế kỷ. Vậy nó có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Hãy cùng Phan Thiên tìm hiểu nhé!

 

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

 

Các mẫu sản phẩm Kỳ Lân tại Phan Thiên

 

1. Kỳ Lân là gì?

 

Kỳ Lân là một linh vật thần thoại Trung Quốc với đầu Rồng, thân Ngựa và vảy Cá chép. Linh vật này này còn được gọi là Ngựa Rồng, hay Kỳ lân Trung Quốc.

 

Kỳ Lân trong văn hóa châu Âu, được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên trán và có 2 cánh. Nó chỉ có một sừng, do nó không húc ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

 

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

 

Tượng Kỳ Lân bằng đá Cẩm thạch trắng xám tự nhiên, nguyên khối

 

Kỳ Lân là một trong bốn linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân.

 

Ngoài ra, người đời mường tượng Kỳ Lân được khắc họa dưới hình ảnh là loài Nai có sừng, tai Chó, trán Lạc Đà, mắt Quỷ, mũi Sư Tử, miệng khá rộng, thân hình Ngựa, chân loài Hươu, đuôi Bò.

 

Đôi khi ta lại thấy hiện thân của Kỳ Lân có hình dáng của Hươu Xạ, có chiếc đuôi Bò, trán Sói, móng Ngựa và da có đủ 5 màu sắc: Đỏ, vàng, xanh, trắng, đen, đặc biệt hơn dưới da bụng Kỳ Lân có màu vàng đặc trưng.

 

Dù có xuất hiện với hình thái như nào, Kỳ Lân cũng chính là linh thú mang trong mình tín ngưỡng của văn hóa và dân gian đậm chất Phương Đông. Không chỉ vậy còn là một linh vật biểu trưng cho sự đường bệ nguy nga, niềm hạnh phúc và sự trường thọ vĩnh cửu.

 

Là loài linh thú mang trong mình giá trị phẩm chất của một loài vật nhân từ, đó chính là khi di chuyển không hề dẫm đạp lên các loại côn trùng và cổ xanh dưới chân của mình.

 

2. Ý nghĩa của tượng Kỳ Lân trong phong thủy:

 

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

 

Kỳ Lân bằng đá Cẩm Thạch đen

 

-  Đầu tiên Kỳ Lân chính là biểu tượng cho điềm lành: Là linh vật không bao giờ làm hại và ăn thịt các con thú khác, cũng không bao giờ uống nước bẩn, có ăn cũng chỉ ăn các loại cổ mềm tươi, nên cũng được biết đến với tên gọi Nhân thú.

 

-  Là con vật biểu trưng cho niềm vui và may mắn: Kỳ Lân được sử dụng nhiều trong các chi tiết trang trí kiến trúc. Tượng Kỳ Lân chuyên chở trên lưng các bức cổ đồ, hình bát quái… với ý niệm thể hiện sự may mắn luôn song hành cùng chữ nghĩa, đạo lý cuộc đời, đó là sự bảo trợ cần thiết mang tính linh thiêng. 

 

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

 

Tượng Kỳ Lân bằng đá Cẩm Thạch trắng tại Phan Thiên

 

-  Mang ý nghĩa linh thiêng: Kỳ Lân được dùng như một kiểu trang trí trên các bức bình phong của chùa, đền, miếu…

 

-  Tượng Kỳ Lân đá có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí: cùng năng lượng phong thủy mạnh mẽ và tốt lành, bảo vệ gia đình bạn khỏi mọi tai ương. Kỳ lân rất trung thành với chủ sở hữu của nó và sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn xấu xa.

 

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

 

Tượng Kỳ Lân nằm bằng đá trắng tự nhiên

 

-  Tăng phúc lộc cho gia đình: Nó sẽ làm trẻ hóa dòng chảy của các nguồn năng lượng, thay thế năng lượng tiêu cực bằng tích cực. Thêm vào đó, một đôi Kỳ Lân trong nhà biểu tượng cho việc gia đình bạn sẽ được chào đón những đứa trẻ khỏe mạnh.

 

-  Kỳ Lân đá có tác dụng hóa giải Tam sát: Tam sát nằm ở những vị trí khác nhau tùy theo từng năm, chúng ta có thể tìm thấy vị trí của Tam sát trong các cuốn lịch vạn sự hàng năm. Muốn hóa giải Tam sát cần dùng 3 con Kỳ Lân đá (tốt nhất là những con Kỳ Lân đã khai quang), đặt chúng ở vị trí Tam sát, đầu hướng về phương Tam sát.

 

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

 

Tượng Kỳ Lân bằng đá xanh Ấn Độ

 

-  Giúp rạng danh sự nghiệp cho gia chủ: không chỉ giúp sự nghiệp của gia chủ thuận lợi mà còn làm cho tài vận biến chuyển tố đẹp.

 

-  Giảm tai ương cho gia đình: Kỳ Lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu. Kỳ lân dùng trong mục đích cải vận tốt cần được khai quang thì mới phát huy công lực một cách trọn vẹn.

 

-  Bảo vệ công trình: Lân được sử dụng như con vật linh thiêng bảo vệ cho các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ…

 

3. Tại sao nên chọn tượng Kỳ Lân bằng đá tự nhiên và nguyên khối

 

Kỳ Lân là gì - 09 Ý Nghĩa Nổi Bật Nhất của Kỳ Lân trong Phong Thủy

 

Mẫu tượng Kỳ Lân quay đầu bằng đá Cẩm Thạch trắng

 

Các linh vật hay vật phẩm trong phong thuỷ thường mang lại tác dụng tốt khi được tạo ra từ những nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên thuỷ và phải tồn tại trên một khoảng thời gian dài từ vài trăm năm đến hàng nghìn hàng triệu năm.

 

Đá tự nhiên vốn không chỉ dùng để làm vật trang trí, chúng còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và tâm linh của con người. Đá tự nhiên được hình thành hàng trăm thậm chí là hàng nghìn, hàng triệu năm từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài nên hấp thu được tinh hoa của trời đất, mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính rất cao cũng như mang một sức mạnh kỳ diệu về thế giới tâm linh.

 

Bằng bàn tay rắn chắc đầy kĩ năng nghệ thuật các nghệ nhân điêu khắc tại làng đá mỹ nghệ non nước đã biến những khối đá tự nhiên nguyên khối thành hình.

 

4. Phan Thiên là địa chỉ sản xuất tượng Kỳ Lân uy tín

 

Cơ sở Đá Điêu Khắc Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng – Phan Thiên chuyên điêu khắc Tượng Kỳ Lân bằng tự nhiên và nguyên khối. Kỳ Lân được các nghệ nhân tại Phan Thiên điêu khắc rất phong phú, tỉ mĩ và đa dạng về hình ảnh, mẫu mã.

 

Khi đến với cơ sở Đá điêu khắc Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng Phan Thiên, quý khách sẽ được tư vấn kĩ càng và tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp nhất. Phan Thiên chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.  Đá điêu khắc Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng Phan Thiên còn nhận tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

 

Phan Thiên là cơ sở sản xuất uy tín của làng nghề. Phan Thiên có đội ngũ nghệ nhân trình độ cao, tuổi nghề lớn, tâm huyết, cùng sự chuyên nghiệp. Với mong muốn kế thừa và phát huy truyền thống của Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng luôn nỗ lực đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0939 68 1688

Facebook: Facebook.com/DaMyNghePhanThien

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Làng đá Non Nước, P.Hoà Quý ,Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Phòng trưng bày: 115 Trương Đăng Quế, P.Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0939.68.1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đá mỹ nghệ hợp phong thuỷ. Hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại PhanThien.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"